Chủ Nhật, 29 tháng 5, 2016

lời khuyên hữu ích khi chọn nhà thầu xây dựng

Khi bạn đã có trong tay bản thiết kế ngôi nhà mơ ước, mua được vật liệu xây dựng thì lúc này bạn cần chọn nhà thầu xây dựng uy tín, kinh nghiệm với đội thợ có tay nghề cao, giá cả hợp lý. Những kinh nghiệm chọn nhà thầu dưới đây sẽ giúp bạn tìm được nhà thầu tốt và có một ngôi nhà thật ưng ý. 
 
Các Công ty xây dựng


Chọn nhà thầu có kinh nghiệm và trình độ

Hầu hết các chủ nhà thường hỏi người quen thân, nhờ giới thiệu các nhà thầu nhận xây nhà mà người thân quen từng thuê. Ngoài ra, chủ nhà còn có thể nhờ vào các mối quan hệ khác, nhờ chuyên gia xây dựng tư vấn để chọn được nhà thầu tốt.

Nhà thầu tốt là nhà thầu chuyên sâu trong lĩnh vực xây dựng, có nhiều năm kinh nghiệm thực tế tại công trường với đội ngũ chỉ huy công trình giỏi, có tinh thần trách nhiệm cùng đội thợ có tay nghề cao. Bên cạnh đó, đơn vị nhận xây nhà cần có thiết bị thi công đầy đủ, trực tiếp thi công, giá cả hợp lý, an toàn lao động, thi công đúng tiến độ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và hạn chế các chi phí phát sinh.

Bạn cần chọn nhà thầu nhận xây nhà có kinh nghiệm và trình độ

Tiêu chí thời gian

Chủ nhà cần thỏa thuận với nhà thầu về tiến độ thi công từng hạng mục công việc cụ thể và quy định rõ ràng trong hợp đồng, nếu đơn vị nhận xây nhà không đảm bảo đúng tiến độ thì sẽ trừ bao nhiêu phần trăm.

Căn cứ vào bảng tiến độ này, chủ nhà sẽ kiểm tra, đôn đốc công việc và quyết toán với nhà thầu về các hạng mục công việc thực hiện. Thông thường, với dạng nhà phố đơn giản, thi công thuận lợi thì thi công trong 5 tháng. Với những công trình đòi hỏi sự cầu kỳ hơn hoặc như biệt thự thì có thể kéo dài 1 năm hoặc lâu hơn.

Chú ý tiêu chí giá cả

Hiện nay, khi thuê nhà thầu xây dựng nhà ở thường có 2 hình thức nhận thầu với 2 mức giá khác nhau.

- Chủ nhà lo vật liệu, nhà thầu thi công: Đơn vị nhận xây nhà sẽ lo các phần việc xây thô, hoàn thiện (không bao gồm đóng cọc móc, nội thất). Chi phí cho những phần việc này sẽ tùy theo sự thỏa thuận giữa chủ nhà và nhà thầu. Để có mức giá sát thị trường, chủ nhà nên tham khảo từ các kiến trúc sư tại thời điểm xây dựng.

- Hình thức khoán trắng: Nhà thầu sẽ lo toàn bộ vật liệu xây dựng và thi công. Khi làm hợp đồng, chủ nhà cần nêu các tiêu chí về vật liệu xây dựng như mức giá, chủng loại, xuất xứ, nhãn hiệu, chất lượng, mức sử dụng… Hợp đồng càng chi tiết thì việc quyết toán và quan hệ giữa chủ nhà và đơn vị nhận xây nhà càng thuận lợi và dễ dàng.

Không chọn nhà thầu có giá thấp

Bạn không nên chọn nhà thầu có giá thấp vì họ sẽ rút ruột công trình, bày vẽ phát sinh để kiệm lợi nhuận. Hoặc họ sẽ làm việc cầm chừng, kéo dài tiến độ thi công và có thể bỏ ngang công trình bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, một số đơn vị nhận xây nhà bỏ giá thấp để khách hàng thấy lợi và lựa chọn. Tuy nhiên, họ lại chọn vật liệu kém chất lượng để bù vào phần chênh lệch, làm ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Nhà thầu bỏ giá thấp rất dễ rút ruột công trình, bày vẽ phát sinh để kiếm lợi nhuận

Các lưu ý khác

Trước khi ký hợp đồng với đơn vị nhận xây nhà, bạn nên yêu cầu nhà thầu đưa ra các giấy tờ chứng minh năng lực hoạt động xây dựng, năng lực hành nghề xây dựng để tạo độ tin tưởng, đảm bảo chất lượng công trình.

Bên cạnh đó, trong hợp đồng với nhà thầu, ngoài các điều khoản cơ bản, bạn nên lưu ý đề cập thêm những điều khoản, bao gồm: Quy định An toàn lao động và bảo hiểm, Quy định tuân thủ nội quy sinh hoạt địa phương, Hình thức và thời hạn thanh toán (theo tiến độ hay theo thời gian và khối lượng công trình) và điều khoản liên quan đến bên giám sát xây dựng (nếu có), điều khoản về cách tính chi phí phát sinh khi có thay đổi trong quá trình xây.

- Cách tính giá theo diện tích là qui ngược lại theo kinh nghiệm thi công của nhà thầu, chủ đầu tư nên lấy đó làm khái toán tổng mức đầu tư, khi có bản vẽ thiết kế, vật liệu sử dụng thì nhà thầu sẽ làm báo giá chi tiết sẽ phù hợp hơn và là cơ sở để thương lượng điều chỉnh mức đầu tư.

- Đơn giá xây dựng phụ thuộc rất nhiều vào điều kiện thi công. Đặc biệt những khu đông đúc, hẻm nhỏ không có mặt bằng thi công phải chuyển vật liệu bằng xe ba gác thì đơn giá sẽ phải tăng thêm 20%.

1 nhận xét:

 1. Xây dựng nhà cửa là một việc hết sức quan trọng đối với mỗi người trong chúng ta chính vì vậy công đoạn việc lựa chọn loại thép nào để làm nhà là rất quan trọng, đảm bảo căn nhà luôn bền vững và trường tồn với thời gian.
  sắt thép xây dựng với đặc tính cơ học rất bền và dẻo hỗ trợ cho những lớp bê tông cứng và đôi khi dễ vỡ . Chắc chúng ta đã nghe qua câu là "chắc chắn như bê thông cốt thép " rồi phải không ạ. Hai loại thép và bê tông này luôn hỗ trợ nhau để tạo nên kết cấu bền vững cho căn nhà của bạn.
  Sự phân vân không biết chọn loại thép nào để xây nhàlà một sự phân vân rất nhiều người gặp phải trong cuộc đời mình.
  Bình thường chúng ta nghe nào là thép Việt Nhật, Thép Hòa Phát, Thép Pomina,Thép Việt Úc, Thép Trung quốc... Nhưng cũng đâu ai để ý là thép nào tốt thép nào không tốt và thép nào sử dụng cho trường hợp nào phải không ạ ?
  Và ở chủ đề này chúng tôi sẻ nêu ra vài yếu tố để các bạn có thể chọn loại thép để xây nhà ưng ý nhất nhé.
  1) Xác định số lượng và chi phí
  - Vì sao trước khi mua bạn cần phải xác định số lượng thép ? Vì đơn giãn khi bạn đã mua sắt thép xây dựng thì bạn sẻ không thể trả lại cho công ty bán cho mình .
  - Vì vậy trước khi mau bạn hãy nhờ những người thiết kế bãn vẻ và những nhà thầu tài ba tư vấn xem bao nhiêu sắt thép là đủ để công trình của bạn luôn vững chắc.
  - Vì sao phải tính đến chi phí ? Vì đơn giãn mỗi loại thép điều có một khoản giá khác nhau. Nếu bạn tính trước chi phí của mình thì bạn sẻ lựa chọn loại thép phù hợp với túi tiền của mình hơn.
  2) Thương Hiệu Thép
  Chính vì mỗi loại thép có một mức giá khác nhau nên sẽ đi đôi với chất lượng của nó. Nhưng bạn hãy tham khảo những loại thép Việt Nam như Việt Nhật và Hòa Phát xem thế nào nhé. Đây là 2 loại thép phổ biến và thịnh nhất ở nước ta.
  Ngoài ra bạn còn có thể tham khảo ý kiến của các chuyên gia đển chọn loại thép nào xây nhà tốt nhất .
  3) Chọn cho mình nhà cung ứng chuyên nghiệp.
  Vì sao phải chọn nhà cung ứng tốt nhất và chuyên nghiệp nhất các bạn cũng hiểu phải không ạ.
  Bình thường mình đang xây dựng nhưng tới công đoạn cần thép để tiếp tục nhưng nhà cung ứng đó không cung ứng và giao hàng chậm trể ảnh hưởng đến tiến độ xây dựng của nhà thầu.
  Sự chuyên nghiệp và có năng lực sẻ là sự lựa chọn hoàng hảo cho bạn .

  4) Giá sắt thép xây dựng.
  giá sắt thép xây dựng cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng đặt hàng, chủng loại, địa điểm giao hàng,…. Để cập nhật bảng
  báo giá sắt thép xây dựng mới nhất xin vui lòng xem tại: giá sắt thép xây dựng
  Nếu cần thêm thông tin hoặc cần sự tư vấn xin vui lòng gọi cho chúng tôi hoặc truy cập vào: www.thephoaphat.org

  Trả lờiXóa